Cách chọn hướng mua căn hộ theo tuổi

Theo quan niệm niệm phong thủy, để gia đình đón được nhiều tài lộc, may mắn sung túc, khỏe mạnh bình an và hạn phúc, thì khi chọn lựa nhà, chúng ta cần phải hết sức lưu ý đến việc chọn hướng nhà hoặc căn hộ theo tuổi của người chủ trong gia đình. Để có thể tiến hành việc này một cách thuận lợi, bạn hãy cùng tham khảo bài viết: Cách chọn hướng mua căn hộ theo tuổi sau đây nhé.
 DỰ ÁN Vincity Grand Park QUẬN 9 – BẢNG GIÁ – MẶT BẰNG – CHÍNH SÁCH. Xem chi tiết dự án>> Vincity Grand Park
Tổng-thể-căn-hộ
Bất kỳ người nào cũng vậy, khi chọn căn hộ mới để an cư, thì điều đầu tiên mà bạn cần tiến hành chính là chọn hướng ra vào phải phù hợp với nguyên tắc “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Nhiều người cho rằng, khi lấy hướng căn hộ phải căn cứ theo hướng của ban công hoặc hướng cửa sổ, đặc biệt là lấy hướng theo của tòa căn hộ chúng cư, tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.
Cụ thể, họ luôn nghĩ rằng, để xác định hướng nhà hợp tuổi cho những căn hộ cao tầng, thì chỉ cần xác định từ tầng 1 đến tầng 5, bởi đây là hướng căn hộ trùng khớp với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn những tầng 10 trở lên, thì không phải chịu bất cứ ảnh hưởng nào của đất nên hướng của căn hộ, sẽ không còn phải phụ thuộc vào hướng của tòa nhà nữa. Thay vào đó, hướng căn hộ phù hợp chính là hướng mang lại tầm nhìn rộng nhất cho chủ nhân của nói. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công…
Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, thì hiện có rất nhiều quan niệm về hướng của căn hộ, người thì nghĩ rằng đó là hướng tòa nhà, người lại chọn hướng ban cồng, và có người lại lấy hướng có tậm nhìn xa nhất…và đây là những suy nghĩ không chính xác, từ đó dẫn đến việc sai sốt trong thiết kế phong thủy của căn hộ.
mau-can-ho-chung-cu-203-nguyen-huy-tuong
Để chọn được hướng căn hộ thực sự đúng với phong thủy cũng như cách chọn hướng mua căn hộ theo tuổi thì bạn cần phải hiểu được bản chất của hướng nhà chính, nới phải nạp khí cho căn nhà. Yếu tố khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động cũng như tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải là các yếu tố từ nắng hay gió tự nhiên. Do đó, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng cũng phải căn cứ vào việc tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Minh chứng cụ thể là, nếu bạn lấy hướng của cửa sổ hoặc ban công là hướng chủ đạo, thì sẽ vô cùng vô lý. Nguyên do là bởi, khi bạn đặt trường hợp này vào phòng ngủ, thì kiêng kỵ cửa phòng sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại khá tốt.

Mong rằng, với những lý giải mà bài viết: Cách chọn hướng mua căn hộ theo tuổi trên đây mang lại, thì bạn có thể chọn ra được một hướng nhà thực sự hoàn hợp với bản thân của mình, để mang lại những may măn và tài lộc cho chính bạn và gia đình.

Trước:
Sau:

Check Also

Chó đẻ 5 con hên hay xui, điềm báo gì ?

Chó – loài vật vô cùng quen thuộc trong mỗi ngôi nhà và được con …

Bạn đang xem Cách chọn hướng mua căn hộ theo tuổi