Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Xã hội ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng cao dẫn đến nhu cầu trong tất cả mọi lĩnh vực đều trở nên tăng vọt. Trong lúc này, hình thức bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên đắt khách, bởi nhu cầu bảo vệ tính mạng cũng như tài sản càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn thắc mắc băn khoăn rằng: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ? bài viết dưới đay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác vào hợp lý

gd-1435447070417

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức giao dịch nhằm mục đích đảm bảo và tính chất tương hỗ. Chính nguyên nhân này đã giúp bảo hiểm nhân thọ mang tính chất nhân văn xã hội và gia đình vô cùng quan trọng. Cụ thể, số tiền được trả cho thân nhân và gia đình  của những người đã tham gia mua gói bảo hiểm người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro, sẽ được loại hình dịch vụ này chi trả toàn bộ nhưng khoản chi phí rất lớn như: tiền thuốc thang và bác sỹ, tiền ma chay, khoản tiền cần thiết để ổn định cuộc sống, chi phí giáo dục con cái, nuôi dưỡng cho đến khi trưởng thành. Với những trường hợp không may này, thì bảo hiểm nhân thọ chính là hình thức đóng vai trò sự tương hỗ thể hiện cự chu đáo của người mua với những người thân trong gia đình của mình.

Nếu trường hợp, người mau bảo hiểm may mắn không sặp bất kỳ rủi ro nào trong thời hạn ký kết hợp đồng, thì họ vẫn được hưởng toàn bộ số tiền đã nộp công thêm đó là bảo tức, lãi nhờ hoạt động của công ty bảo hiểm. Điều này sẽ giúp co bạn sở hữu được một khoản tiền khá lớn và có thể trang trải cho nhưng công việc như: mua nhà, dành dụm cho con một khoản lớn để trang trải chi phí học hành của con hay lo cho sự nghiệp sau khi con ra trường…

Đối với trường hợp, chẳng may khách hàng bị tai nạn, bệnh tật…hoặc mất khả năng lao động, thì này bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn cung cấp thu nhập cho bạn, nhất là khi bạn  không còn khả năng tài chính nuôi con ăn học thì đã có bảo hiểm hỗ trợ khoản chi này…

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được coi là một trong những hình thức đảm bảo toàn vẹn quyền lợi cho người mua, bởi đây là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kỷ luật. Một khi khách hàng đã tiến hành ký kết hợp đồng, thì các khoản phí nhỏ đóng hàng tháng sẽ có giá trị ngang bằng với những khoản chi phí trong cuộc sống hằng ngay như: tiền ăn, tiền điện, tiền nước…và người đại lý chính là người thường xuyên nhắc nhở và thu khoản tiền này.

Mặt khác, bảo hiểm nhân thọ còn giúp người mua giải quyết những kho khăn liên quan đến tài chính cho những người thân trong gia đình, khi chẳng may họ gặp phải những rủi ro liên quan đến sức khỏe và tình mạng, thông qua một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới kịp tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ không đơn thuần là một hình thức giao dịch và đem lại lợi nhuận cho kháh hàng, mà nó còn mang cả một tính chất nhân văn vô cùng lớn lao đối với mỗi cá nhân, mỗi gia đình nói riêng và của xã hội nói chung.

Cụ thể, đây chính là hình thức mà mà người mua thể hiện sự quan tâm, chăm lo của mình đến những người thân trong gia đình khi chẳng may có những rủi ro nào ập đến, thì thân nhân của họ vẫn có thể tếp tục thực hiện những hoạt động sống như trước kia mà không phải chịu gián đoạn khi không có khả năng tài chính.

Với những ích lợi, ưu điểm đáng nói và ý nghĩa đáng trân trọng mà loại hình bảo hiểm này mang lại, thì chắc chắn bạn đã có cho mình đáp án hoàn hảo cho câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Có thể bạn quan tâm:

 

Trước:
Sau:

Check Also

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi

Phong thủy là yếu tố vô cùng quna trọng trong việc quyết định chọn lựa, …

Bạn đang xem Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?