Có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ không ?

Có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ không ? Câu trả lời là có nếu như nơi đó vẫn có thể đảm bảo cho dân cư về chất lượng cuộc sống. Và để chọn lựa được điều này, bạn cần phải ghi nhơ và xem xét kỹ lươg về những vấn đề dưới đây.

1040324991

Giá cả và điều kiện thanh toán

Nguyên nhân chủ yếu khiến bạn chọn lựa hình thức căn hộ chung cư giá rẻ chính là điều kiện tài chính. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận về giá cả cũng như điều kiện thanh toán của dự án. Đối với những dự án căn hộ chung cư đã hoàn thành, bạn có thể xác định chất lượng cơ sở hạ tầng cũng như những yếu tố khác một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, với những dự án đang trong giai đoạn khởi công và hoàn thiện, thì bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao, trong đó phụ lục đính kèm về dự án cần phải hết sức chị tiết và rõ ràng, để bạn có thể đánh giá chính xác về nơi mà mình đang có ý định sở hữu.

Quy định quyền lợi và nghĩa vụ

Đối với dự án nào cùng vậy, khi tiến hành giao dịch tất nhiên pahir có hợp đồng mua bán và với trường hợp mua căn hộ chung cư giá rẻ, thì văn bản này càng thêm phần quan trọng. Vì vậy, người mua cần tìm hiểu cùng như phân tích kỹ càng nội dung của hợp đồng. Cụ thể, phải rõ các qui định về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua, để trong trường hợp bạn không chấp nhận theo yêu cầu của họ thì bạn vẫn có thể tạm bỏ qua dự án này và chờ một dự án phù hợp hơn.

Nguyên-tắc-phong-thủy-cần-biết-cho-căn-hộ-chung-cư-2-3-phòng-ngủ1

GS Metrocity Nhà Bè là dự án khu đô thị phức hợp được đầu tư phát triển bởi Tập đoàn GS Engineering & Construction . Xem chi tiết >> GS Metrocity Nhà Bè

Ngoài ra, bạn là chủ nhân tương lai của căn hộ này do đo bạn có những quyền nhất định và những quyền này cần được ghi rõ trong hợp đồng như: chỗ để xe, những tiện ích công cộng, được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình…

Môi trường

Bên cạnh việc xem xét kỹ lưỡng giá cả cùng hợp đồng mua bán, thì bạn cần phải quan tâm đến cả môi trường sống. Nguyên do là bởi, bạn có thể sẽ dành cuộc đời của mình và thậm chí của cả con cháu ở đó . Với những môi trường sống luôn bị ô nhiềm với tiếng ồn, tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông…thì cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Vì vậy, bạn cần nghiên cứu thật kỹ yếu tố này trước khi đưa ra quyết định sở hữu căn hộ chung cư đó.

Hạ tầng xã hội

Bạn mua nhà đơn giản là bởi vì cần một nơi để sinh sống, tuy nhiên bạn cũng mong muốn được tận hưởng một môi trường đảm bảo và chất lượng. Vì vậy, nơi mà bạn đang có ý định lựa chọn phải có đầy đủ những tiện ích, những hạ tầng xã hội như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Các dự án lớn thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống.

Hạ tầng kỹ thuật

Cuối cùng, hạ tầng kỹ thuật chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý, đồng thời cũng là đáp án cho vấn đề: Có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ không ?. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng giao thông luôn là quan trong nhất, bởi nó sẽ giúp bạn di chuyển đến những khu vực trong thành phố nhanh chóng.

Thông tin hữu ích cho bạn:

Trước:
Sau:

Check Also

Nên chọn căn hộ tầng mấy là phù hợp để sống

Hiện nay, tại những khu vực tỉnh thành có lượng dân nhập cư quá lớn …

Bạn đang xem Có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ không ?