Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ?

Giá cả nhà đất tại những thành phố lớn ngày một “leo thang”…như hiện nay, đã gây không ít khó khăn cho nhiều người khi mong muốn được sở hữu “nơi an cư lạc nghiệp” nhưng lại có nguồn lực kinh tế quá đỗi “eo hẹp”. Lúc này, một trong những phương pháp có thể giải quyết ổn thỏa đôi đường chính là căn hộ chung cư trả góp, nhưng trước khi tiến hành giao dịch thì đa phần họ đều băn khoăn, đắn đo rằng: Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ?

Xem thêm: Biệt thự Vinpearl Mũi Tấn Quy Nhơn | Vinpearl condotel Quy Nhơn |  Biệt thự Vinpearl Quy Nhơn |  Vinpearl condotel Phú Quốc | Condotel Phú Quốc

co-nen-mua-chung-cu-tra-gop

Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ? Đáp án sẽ là có bởi “an cư mới lạc nghiệp”, cùng đó con số tài chính hiện tại không đủ để trả một lần, nhưng lại có cơ sở để chi trả hàng tháng thì hình thức mua căn hộ chung cư trả góp là sáng suốt, bởi giá cả nhà đất tại các thành phố lớn hiện nay chỉ có tăng chứ không giảm.

Mặt khác,  mua căn hộ chung cư trả góp thực chất là hình thức chủ đầu tư liên kết với ngân hàng để ngân hàng trả tiền trước cho chủ đầu tư, sau đó ngân hàng sẽ cho khách hàng trả góp với lãi suất do mình đặt ra. Vì vậy, để tránh những trường hợp không may xảy ra khi mua căn hộ chung cư trả góp thì bạn phải ghi nhớ kỹ càng những lưu ý sau đây:

  • Thứ nhất: Bạn cần chuẩn bị trước một khoản tiền tích lũy hiện tại tối thiểm chiếm 30% giá trị tài sản. Còn nếu tốt nhất, thì khoản tiền mà bạn nên tích lũy là đạt mức 50% giá trị căn nhà. Cùng đó,  nên chọn tỷ lệ vay 50% giá trị tài sản, bởi đây là mức giá không khiến bạn không gặp áp lực tài cũng không quá căng thẳng.

tien - tich - luy

  • Thứ hai: Trước khi tiến hành mua căn hộ chúng cư trả góp, thì bạn cần phải nắm vững quy tắc vàng – vốn cố định, bởi thông thường lãi vay ngân hàng thường hay thả nổi, áp dụng biên độ thay đổi định kỳ 6-12 tháng một lần. Cụ thể, có rất nhiều ngân hàng chào khách với lãi suất ưu đãi hấp dẫn: 8,5-9% một năm nhưng chỉ tiến hành áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Còn từ sau trở đi, khách hàng sẽ bị điều chỉnh lãi suất mới, cao hơn mức cũ 4%.
  • Thứ ba: Thực tế, khoản tiền cho vay để mua căn hộ trả góp chính xác là khoản cho vay tiêu dùng nên lãi suất khá cao. Cho nên, trước khi tiến hành mua căn hộ chung cư trả góp thì bạn cần xem xét kỹ càng về lãi suất của ngân hàng đang liên kết với chủ đầu tư.
  • Thứ tư: Bạn nên lựa chọn những căn hộ trả góp mà cột mốc thời gian vay ngân hàng càng dài càng tốt. Nguyên nhân là bởi, nếu bạn vay ngân hàng với thời hạn trên 5 năm thì lãi suất đều như nhau, do đó nên chọn thời gian dài nhất để giảm thiểu cón số gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

mua-chung-cu - tra - gop

Một khi bạn đã hiểu rõ về tính chất cũng như những lưu ý của hình thức mua căn hộ chung cư trả góp, thì vấn đề luôn khiến bạn lo lắng và băn khoăn: Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ? trước kia không còn là vấn đề khiến bạn phải tốn kém thời gian của mình.

 TIN LIÊN QUAN

Căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng ước mơ mà tôi từn ao ước
Cho thue can ho vinhomes central park voi gia tot nhat co the
Biệt Thự Vinhomes Central Park

Trước:
Sau:

Check Also

Nên chọn căn hộ tầng mấy là phù hợp để sống

Hiện nay, tại những khu vực tỉnh thành có lượng dân nhập cư quá lớn …

Bạn đang xem Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ?