Ăn khoai sọ có mập không, có tốt không ?

Khoai sọ hay còn gọi là khoai – một loại thực phẩm vô cùng hữu ích cơ thể chúng ta, với những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại như tốt cho phụ nữ mang thai, lợi cho hệ tiêu hóa, hữu ích cho những người tiểu đường…đặc biệt là hỗ trợ tuyệt vời cho những người giảm cân. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn hay băn khoăn rằng: Ăn khoai sọ có mập không, có tốt không ? 

1000078

Giá trị dinh dưỡng của khoai sọ

Theo các nhà dinh dưỡng, khoai sọ là một trong những loại củ có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, với thành phần phong phú như: vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ…, cơ thể chúng ta điều hòa chức năng tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, ngăn chặn quá trình lão hóa, cũng như tăng cường sức khỏe dẻo dai.

Bên cạnh đó, các cuộc nghiên cuộc nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thành phần dinh dưỡng trong khoai sọ còn chứa emzym tiêu hóa như amylose chiếm tới 14 – 19%,  7 acid amin cần thiết cho con người, tỷ lệ đạt 89,8 mg/100g với rất nhiều acid glutamic và acid aspartic, ít các acid amin chứa lưu huỳnh.

Ăn khoai sọ có mập không?

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng như trên, rất nhiều người lo lắng rằng, nếu ăn quá nhiều khoai sọ sẽ khiến cơ thể tăng cân. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh được răng, lượng chất xơ cũng các khoáng chất có trong loại củ này, co tác dụng duy trì cơn no, ngăn cản cơn đói và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Từ đó, không những không khiến chúng ta tăng cân, mà ngược lại còn giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ lượng mỡ thừa.

Ăn khoai sọ có tốt không ?

Giá trị dinh dưỡng cao, nên khoai sọ mang rất nhiều tác dụng có ích như:

  • Tốt cho phụ nữ mang thai

Hàm lượng khoáng chất magie phong phú có trong khoai sọ, đóng vai trò thiết yếu trong việc cấu thành nên hệ thống xương của chúng ta, cũng như chức năng của hệ thần kinh cũng như hệ miễn dịch. Đồng thời, magie còn giúp điều chỉnh huyết áp, điều tiết lượng đường trong máu.

Đặc biệt, khoáng chất này còn có khả năng rất tốt trong việc loại bỏ tình trạng chuột rút của những phụ nữ đang trong quá trình mang thai.

  • Tốt cho người tiểu đường

Theo chuyên gia dinh dưỡng, vỡi những bệnh nhân mắc chứng đái đường, thì lời khuyên mà họ thường nhận được là hạn chế sử dụng những thực phẩm giàu tinh bột và đường. Tuy nhiên, khoai sọ là là một ngoại lệ.

Nguyên nhân là bởi nếu được sự tư vấn sử dụng đúng liều lượng thì, những bệnh nhân tiểu đường sẽ không bị tăng đường huyết khi ăn khoai môn. Ngoài ra, trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A có tác dụng rất tốt trong việc ổn định nồng độ đường trong máu.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Khoai sọ là loại thựuc phẩm vô cùng phong phú chất xơ, mà đây là yếu tố vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một chén khoai môn luộc 132 g sẽ cung cấp 7 g chất xơ, sẽ giúp cơ thể hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm nồng độ cholesterol trong máu. Vì vậy, với những người mắc chứng tao bón, thì hãy nhớ tăng cường sử dụng khoai sọ hằng ngày nhé.

Mong rằng, với những thông tin về giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng cụ thể, mà bài viết: Ăn khoai sọ có mập không, có tốt không ? cung cấp, thì điều mà bạn đang băn khoăn đã được tháo gỡ.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Trước:
Sau:

Check Also

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi

Phong thủy là yếu tố vô cùng quna trọng trong việc quyết định chọn lựa, …

Bạn đang xem Ăn khoai sọ có mập không, có tốt không ?