Làm sao để định giá bất động sản một cách nhanh nhất

Trước khi tiến hành mua hoặc bất kỳ một loại hình nào thuộc bất động sản, thì vấn đề cũng như câu hỏi đầu tiên của bạn chính là: Làm sao để định giá bất động sản một cách nhanh nhất? Bởi nếu đưa giá quá cao, sẽ không được chú ý, nhưng nếu quá thấp bạn sẽ bị thua lỗ và mất đi một khoản tiền khá lớn. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ mách nhỏ đến bạn những bí quyết tiến hành thẩm định giá cả khối bất động sản mà bạn đang nắm trong tay, một cách chính xác và rõ ràng.

Để mua được căn hộ Vincity Grand Park Quận 9 giá rẻ cần chuẩn bị những gì? . Xem chi tiết dự án>> Vincity Grand Park

 

timthumb

Đầu tiên, khi tự thẩm định, thì bạn hãy chú ý đến địa thế tức là vị trí mà khối bất động sản của mình đang tọa lác, cụ thế đó là mặt tiền, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ…Nếu chúng nằm ngay trên mặt tiền của đường lớn, thì chúng có giá trị kinh doanh vô cùng tiềm năng, nên giá cả mà chúng sở hữu phải cao hơm so với việc cúng nằm tại những con hẻm nhỏ.

Nếu khối bất động sản mà bạn đang sở hữu là đất, thì hãy tham khảo bảng giá đất, trên các tuyến đường do thành phố ban hành, cùng đó hãy tham khảo luôn giá cả trên thị trường hiện tại do các ngân hàng, công ty bất động sản khảo sát nhé.

Nếu đó là nhà ở, thì bạn cần phải tiến hành phân loại tình trạng căn nhà của mình đang thuộc lợi nào: là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1 hay là biệt thực, biệt thự siêu cao cấp…Điều này sẽ giúp bạn định gía chúng một cách chính xác, những điều bạn cần nhớ chính là phải tính từ thời điểm xây dựng, sửa chữa để khấu trừ giá cả cả.

Tiếp theo, bạn nên tra cứu thông tin về bất động sản hiện có trên những phương tiện thông tin đại chúng, hoặc trên các trang báo đăng tin, các sàn giao dịch bất động sản…Đồng thời, bạn hãy tìm ra những loại hình bất động sản có những phần tương đồng với khối bất động sản của mình, như diện tích, vị trí, khu vực…đã giao dịch thành công, để có thể định giá một cách chính xác.

Sau khi đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích cần thiết cho khối bất động sản của mình, thì giờ là thời điểm bạn cần xem xét, so sánh toàn bộ những thông tin và  quy định mức giá hợp lý cho khối tài sản của mình.

1762015_163957524

Bên cạnh hình thức  tự mình thẩm định khối bất động sản đang sở hữu, thì bạn cùng có thể nhờ cậy đến các dịch vụ thẩm định giá bất động sản hiện nay trên thị trường.

Đây là loại hình, mà các công ty thẩm định tiến hành nghiên cứu, khảo sát và cung cấp giá cả của bất động sản tương đồng với bạn trên thị trường cho khách hàng. Những phương pháp mà các công ty thẩm định này sử dụng có thể kể đến là:

  • Phương pháp so sánh sẽ dựa trên những phân tích mức giá của các sàn giao dịch bất động sản tương đồng với khối bất đọng sản cần thẩm định, đã giao dịch hoàn tất, hoặc đang trong quá trình mua bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định.
  • Phương pháp chi phí hay còn gọi là phương pháp giá thành được sử dụng trong những trường hợp định giá các tài sản chuyên dùng, ít hoặc không tiến hành giao dịch mua bán nhiều trên thị trường, hoặc đó có thể là đã qua sử dụng, tài sản không đủ điều kiện tiến hành phương pháp so sánh.

Với những phương pháp định giá tự thân và định giá có sự hỗ trợ từ các dịch vị thẩm đình, thì câu hỏi: Làm sao để định giá bất động sản một cách nhanh nhất mà bạn băn khoăn, đã tìm ra đáp án hoàn hảo rồi đấy.

Trước:
Sau:

Check Also

Chó đẻ 5 con hên hay xui, điềm báo gì ?

Chó – loài vật vô cùng quen thuộc trong mỗi ngôi nhà và được con …

Bạn đang xem Làm sao để định giá bất động sản một cách nhanh nhất