Phụ nữ có nên cạo lông mặt thường xuyên không ?

Làm đẹp là vấn đề muôn thuở của phái nữ chúng ta và nhất là làn da của mình, bởi thế nên mà ông cha ta đã co câu “nhất dáng nhì da”. Tuy nhiên, bất cư phương pháp nào cũng có hai mặt tích cự và tiêu cực, cùng như chúng chỉ phát huy hiện quả chỉ khi bạn áp dụng đúng đắn và khoa học, trong đó cạo lông mặt cũng vậy. Bởi việc làn da quá nhiều lông khiến bạn cảm thấy làn da không được trắng sáng, sử dụng mỹ phẩm sẽ không thu được hết…Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn luôn băn khoăn rằng: Phụ nữ có nên cạo lông mặt thường xuyên không ?

bestie-cao-long-mat-20150728121333

Phụ nữ có nên cạo lông mặt thường xuyên không ?

Theo các chuyên chăm sóc làn da, tuy việc cạo lông mặt sẽ mang lại cho phái đẹp một làn da láng mịn và trắng sáng, nhưng nó lại được đánh giá là không nên chút nào. Nguyên nhânlà bởi, khi nếu bạn tiến hành cạo lông mặt không đúng cách và tùy tiện sẽ khiến cho làn da nhạy cảm và mỏng manh nơi đây bị thương tổn. Cụ thể, lông mặt sẽ trở nên phát triển nhiều và nhanh hơn, cứng dày và đen hơn lúc trước.

Lông mặt ban đầu thường mềm, nhạt màu và một khi đã dùng đến dao cạo thì thời gian lông mọc lại rất nhanh, nếu lông mặt của bạn mỏng và nhạt màu thì tốt nhất bạn nên để tự nhiên nha. Thậm chí, có rất nhiều trường hợp sau khi cạo, da mặt bị tổn thượng hàng rào bảo vệ da trở nên yếu đi, nên vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây nên mụn.

Cạo lông mặt theo đúng phương pháp

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể loại bỏ lông mặt bằng việc áp theo đúng phương pháp sau đây.

Trường hợp, bạn dùng dao cạo không đúng cách, sẽ dẫn đến tình trạng vô tình tạo ra những vết xước trên da, từ đó khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn. Từ đó, da sẽ trở nên khô, lỗ chân lông to hơn và cũng dễ phản ứng lại các tác động của môi trường vì bạn đã lấy mất lớp lông tơ bảo vệ.

Vì vậy, để tránh trường hợp này, thì bạn cần phải tiến hành vệ sinh da và dụng cụ dao cạo thật sạch. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn đúng thời điểm để cạo lông mặt. Cụ thể, vào những ngày hè, bạn nên cọa lông mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, bởi lúc này da đang được nghỉ ngơi, ít chịu tác động từ bên ngoài đồng thời da cũng dễ dàng hấp thụ kem dưỡng hơn nữa đó.

Cùng đó, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách là cạo khô hoặc cạo ướt. Đối với phương pháp cạo khô, thì bạn sẽ tiến hành như sau: trước khi cạo bạn thoa lên mặt một lớp phấn chuyên dùng hoặc phấn em bé. Cạo ướt là cạo với kem cạo râu của phái mạnh đó. Tiếp đến, cho một ít ra tay, tạo bọt và từ từ thoa lên mặt, lưu ý trước đó bạn cần phải thử nghiệm trên da ở mu bàn tay để xem xem chúng có gây kích ích không nhé. Sau đó, cầm chắc dao cạo, cạo theo chiều thuận của lông để tránh trầy xước, lưu ý khi cạo cần di chuyển dao cạo một cách nhẹ nhàng.

Sau khi đã cạo xong lông mặt, bạn hãy rửa lại bằng nước lạnh, tiếp đó thoa đều nước hoa nước hoa hồng lên da giúp se lỗ chân lông, giữ da luôn sạch và mịn màng. Ngoài ra, bạn cũng có thể  dùng nước khoáng dạng xịt thay thế cho nước hoa hồng, sau đó hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm mỏng để giúp nuôi dưỡng làn da.

Làm đẹp chính là nhu cầu chính đnags của phụ nữ, tuy nhiên bạn cần tiến hành một cách khoa học và hợp lý. Bài viết: Phụ nữ có nên cạo lông mặt thường xuyên không ? trên đây cũng chính là lời khuyên cho những bạn gái trước khi tiến hành phương pháp này.

Trước:
Sau:

Check Also

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi

Phong thủy là yếu tố vô cùng quna trọng trong việc quyết định chọn lựa, …

Bạn đang xem Phụ nữ có nên cạo lông mặt thường xuyên không ?