Thắp hương không cháy hết có sao không ?

Theo phong tục từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, thì việc thắp nhanh được xem là một truyền thống bất di bất dịch trong việc thờ cúng hằng ngày của mỗi gia chủ, có thể đó là bàn thờ gia tiên, đó chó thể là bàn thờ ông địa…Tất cả đều hưỡng đến việc tưởng nhớ đến những vị, những nhân vật đã khuất, đồng thời mong muốn cầu mong những điều bình an cho gia đình và bản thân. Vì vậy, tục thắp nhang được ông cha ta hết sức coi trọng, và đặc biệt là khi đốt nhang không cháy hết. Hôm nay bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: Thắp hương không cháy hết có sao không ?

>> Xem thêm: cách thắp hương thần tài

Nhang trầm hương việt

Thắp hương không cháy hết có sao không ?

Thông thường, khi thắp nhành, phần nhang cháy sẽ tạo nên một mùi hương vô cùng đặc trưng, mang đến một cảm giác đầm ấm và thanh bình. Tuy nhiên, nếu như nhanh cháy hết thì sẽ không có chuyện gì đáng bàn, nhưng nhang bạn thắp lại chỉ cháy nửa chừng càng khiến bnaj thêm lo lắng và băn khoăn, lêij đây có phải là điểm báo cho một điều gì đó sắp đến.

Lúc này, bạn cần phải hết sức bình tĩnh để kiểm tra xem nguyên nhân vì đây mà cây nhang của bị tắt giữa đường. Có rất nhiều nguyên nhân, có thể đó là nhàng của bạn bị ẩm ướt, hoặc phần lõi hương bị ẩm hoặc vì gió thổi mạnh nên khiến nhang đang đốt bị tắt.

Trong trường hợp những dễn lễ lộc lớn, mà nhàng của bạn đang thắp bị tắt, thì có thể đây là một hiện tượng đại diện cho một điều báo gì đó. Có rất nhiều quan niệm về hiện tượng nhang tắt giữa chứng, có rất nhiều người cho rằng bạn sẽ gặp phải một chuyện chằng lành nào đó, hoặc những người thân trong gia đình sẽ gặp phải điều đó xảy ra, và theo lý giải thì điều này chắc chắn sẽ không có gì tốt lành cả, cho nên khi gặp hiện tượng này, thì bạn cùng những người thân trong gia đình của mình hãy cẩn thận nhé.

Từ ngàn xưa, khi mới khám phá ra lửa, con người đã bắt đầu phát hiện ra một điều lạ lùng chính là khi cháy thì chúng sẽ tỏa ra một mùi hương vô cùng đặc biệt tùy theo nguyên liệu mà chúng ta dùng để đốt. Từ đó, con người đã biết sử dụng  hương đèn để trị bệnh cho thân thể và cả bệnh tâm lý. Một khi đốt hương đen, phần khói  tỏa ra sẽ tạo nên một bầu không khí thanh tim, ấm áp và trang nghiêm, hoặc tạo không khí trong sạch trong những căn phòng lạnh lẻo của người qua đời hoặc lâm trọng bệnh.

Thông thường, khi người ta thắp nhang chúng là mong muốn những điều mà mình cầu mong sẽ bay theo làn khói về nơi linh thiêng của một vị thần nào đó, để cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình của mình.

Với nội dung cụ thể của bài viết trên đay, thì chắc chắn câu hỏi: Thắp hương không cháy hết có sao không ? của bạn đã không còn là vấn đề nữa.

>> Bài viết liên quan: bát hương bốc cháy là điềm gì

Trước:
Sau:

Check Also

Khi bị gián cắn hên hay xui, điềm báo gì ?

Gián – loại côn trùng vô cùng đáng ghét và khiến ai ai cũng phải …

Bạn đang xem Thắp hương không cháy hết có sao không ?