Trang trí phòng làm việc cho người mệnh mộc tốt phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, thì những người có cung mệnh là Mộc thường luôn tươi tắn, khỏe khoắn. do đó những yếu tố có liên quan đến mộc, luôn bổ trợ giúp bạn nhận thêm những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Để nhận được những điều may mắn này, đặc biệt là trên con đường công danh thì điều mà cần làm đầu tiên chính là biết cách bài trí văn phòng làm việc của mình cho thật đúng cách. Bài viết: Trang trí phòng làm việc cho người mệnh mộc tốt phong thủy trên đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

phong-khach-menh-moc

Những năm sinh thuộc mạng Mộc

Theo như quan nuổi và cung hành, thì những người mệnh Mộc thường là những người có những tuổi sau như:

 • Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943;
 • Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951;
 • Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959;
 • Nhâm Tý 1972 & Quý Sửu 1973;
 • Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981;
 • Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

Trang trí phòng làm việc cho người mệnh mộc tốt phong thủy

Theo những chuyên gia trong giới phong thủy thì việc đầu tiên bạn cần là trong việc, bó trí phòng làm việc đúng phong thủy cho những người mệnh Mộc chính là phải kê bàn làm việc theo  một trong nhưng  hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Cùng đó, bàn làm việc của họ phải có những hình dạng như: uốn lượn, có góc lượn cùng đó là có gam màu đen, xanh đậm. Vì theo như các phong thủy thì hình dáng và máu sắc này tượng trưng cho hành Thủy, mà theo luật ngũ hành thì Thủy lại hợp với Mộc nên làm như vậy là rất tốt. Đồng thời, bàn làm việc bàn nên lưu ý chọn những chiếc có kích thước tương xứng, có nghĩa là không quá chật bởi sẽ làm giảm sự hưng phấn trong khi làm việc, hoặc quá rộng sẽ tạo ênn cảm giác bất ổn.

Mặt khác, đối với việc sử dụng những đồ vật để trang trí trên bàn làm việc của những người thuộc hành Mộc, thì bạn ênn chọn những gam màu thuộc hành tương ứng hoặc là Thủy. Điển hình là những gam màu như: xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của người mệnh Mộc. Đặc biệt, hai gma màu vô cùng tốt cho những người mệnh Mộc chính là màu nâu và xanh lá, bởi màu nâu đại diện cho màu của gỗ rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi.

Cùng với việc chòn kính thước, hình dáng bàn ghế, màu sắc đồ vật trang trí, hướng kề bàn làm việc, thì những người thuộc mệnh Mộc còn phải ghi nhớ thêm những quy tắc sau đây:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …)
 • Tránh quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng
 • Tránh nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng
 • Tránh đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi
 • Tránh đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang
 • Tránh đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

Mong rằng, những nội dung có trong bài viết: Trang trí phòng làm việc cho người mệnh mộc tốt phong thủy, trên đây sẽ giúp cho những người thuộc cung mệnh này giải đáp vấn đề mà bạn đang thắc mắc trong lòng.

Căn Hộ Vincity Grand Park Quận 9: Bảng giá bán mới nhất từ Vingroup. Xem chi tiết >> Căn hộ Vincity Grand Park

Trước:
Sau:

Check Also

Chó đẻ 5 con hên hay xui, điềm báo gì ?

Chó – loài vật vô cùng quen thuộc trong mỗi ngôi nhà và được con …

Bạn đang xem Trang trí phòng làm việc cho người mệnh mộc tốt phong thủy